Nhà thờ Thánh Issac Dalmatskiy là nhà thờ tòa Chính thống giáo của Nga, được xây dựng nhằm cung hiến cho thánh Issac, vị thánh bổn mạng của Peter Đại đế, người chào đời đúng vào ngày lễ thánh đó. Đây là một Bảo tàng kiến trúc – nghệ thuật rất nổi tiếng của Saint Petersburg, được chia thành 3 gian làm lễ. Gian chính để tưởng niệm thánh Isaac, bên trái – Ekaterina (người tử vì đạo vĩ đại), bên phải – công tước Alecxanđơ Nevski (người trung thành với đạo). Chiêm ngưỡng kiến trúc đặc sắc của nhà thờ thánh Issac khi du lịch Nga

Nếu có dịp du lịch Nga, bạn nhất định phải ghé thăm một trong những thành phố rất nổi tiếng ở “xứ sở bạch dương”. Đó là thành phố Saint Peterburg – nơi sở hữu những cung điện, nhà thờ cùng các công trình kiến trúc cổ, mang dấu ấn của lịch sử, thời gian. Một trong những công trình nổi tiếng nhất của thành phố thơ mộng này chính là nhà thờ thánh Issac, nơi được nhiều du khách ghé thăm và vô cùng ấn tượng trước kiến trúc mái vòm đặc sắc, độc đáo.

Chiêm ngưỡng kiến trúc đặc sắc của nhà thờ thánh Issac khi du lịch Nga

Không chỉ là nhà thờ lớn nhất của thành phố Saint Peterburg, nhà thờ thánh Issac còn được nhiều người biết đến là một trong bốn công trình kiến trúc mái vòm lớn nhất hành tinh cùng với nhà thờ Thánh Peter (Italia), nhà thờ Thánh Paulo (Luân Đôn, Anh) và nhà thờ Santa Maria del Fiore (Florensia, Italia). Nhà thờ Issak có kích thước mái vòm của rất độc đáo khi sở hữu đường kính 26m. Vòng tròn quanh đỉnh nhà thờ cao 43m. Nhiều khi ghé thăm nhà thờ Issak đều muốn đặt chân lên đường vòng xung quanh mái vòm to lớn để được chiêm ngưỡng khung cảnh toàn thành phố từ trên cao.

Chiêm ngưỡng kiến trúc đặc sắc của nhà thờ thánh Issac khi du lịch Nga

Không những thế, mái vòm của nhà thờ còn được đặc biệt mạ vàng. Theo ước tính, lượng vàng sử dụng để dát lên mái vòm rơi vào khoảng100kg. Vàng được hòa tan trong thủy ngân rồi tráng lên mái vòm, điều này đã góp phần làm tăng sức lôi cuốn, hấp dẫn của nhà thờ Issak đối với du khách.

Nhà thờ thánh Issac sở hữu độ cao đứng thứ 4 trên thế giới (độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m). Nhà thờ cũng sở hữu khoảng 3 nghìn bức họa được thực hiện bằng cách ghép những mảnh đá nhỏ vào nhau, với 112 cây cột lớn, cao vút mang đặc trưng của kiến trúc châu Âu giai đoạn thế kỷ XVIII - XIX. Nhà thờ  rộng 11000m² (diện tích bên trong – 4000m²), có thể chứa 12.000 người. Do đó, bên cạnh vẻ đồ sộ, nhà thờ Issak còn được xem là một bảo tàng kiến trúc nghệ thuật, và được gọi là “bảo tàng địa chất của Nga”.

Chiêm ngưỡng kiến trúc đặc sắc của nhà thờ thánh Issac khi du lịch Nga

Để xây dựng được nhà thờ thánh Issac đã phải mất tới 40 năm, từ 1818-1858. Trong thời gian diễn ra thế chiến thứ 2, nhà thờ đã bị phá hủy khá nhiều. Trên tường và trên các cột đá vẫn còn các vết đạn để lại dấu ẩn của các cuộc chiến tàn khốc. Năm 1948 nhà thờ được chuyển thành Viện bảo tàng mang tên “Nhà thờ thánh Isaac”. Những năm 1950 – 1960, nhà thờ được trùng tu lại. Du lịch Nga, đừng quên ghé thăm nơi này nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Quảng Trường Đỏ – Niềm tự hào của xứ sở bạch dương
  Quảng Trường Đỏ – Niềm tự hào của xứ sở bạch dương
  Du lịch Nga, bạn nhất định phải ghé thăm Quảng trường đỏ. Nơi đây không chỉ là trái tim của Moscow mà còn là trái tim cả nước Nga, là niềm tự hào của cả dân tộc Nga. Bởi lẽ từ quảng trường này các đường phố chính của Moscow sẽ tỏa ra theo các hướng để trở thành các quốc lộ lớn bên ngoài thủ đô. Bên cạnh đó, trung tâm này còn là nơi hội tụ của những công trình nổi tiếng, đã chứng kiến cả một quá trình lịch sử của nước Nga vĩ đại. Chỉ cần một tour du lịch Nga, bạn sẽ được ghé thăm Quảng trường đỏ huyền thoại và nhiều điểm đến khác nữa của Nga.
 • KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KỲ VĨ CỦA HỒ BAIKAL
  KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KỲ VĨ CỦA HỒ BAIKAL
  Nếu có dịp đến thăm nước Nga xinh đẹp nằm vắt mình qua hai châu lục Á - Âu, bạn đừng quên ghé thăm hồ Baikal huyền thoại. Nơi đây sở hữu những vẻ đẹp kỳ vĩ, ngoạn mục, là một kỳ quan thiên nhiên rất đặc biệt trên miền đông Siberia của nước Nga. Biển Hồ có hình dạng như một chiếc lưỡi liềm khổng lồ này cũng là nơi khơi nguồn cảm hứng bất tận cho những áng thơ, bài hát, bài dân ca của đất nước Nga qua nhiều thế hệ. Hãy cùng Vietsense Travel khám phá vẻ đẹp lý tưởng của nơi này nhé!
 • KHÁM PHÁ NGAY BẢO TÀNG PUSKIN KHI DU LICH NGA
  KHÁM PHÁ NGAY BẢO TÀNG PUSKIN KHI DU LICH NGA
  Nếu có dịp du lịch Nga, ghé thăm đất nước mộng mơ và xinh đẹp, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và những công trình kiến trúc nghệ thuật điêu khắc nổi tiếng trên thế giới tại đây. Một trong những công trình tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nga là bảo tàng Puskin, nơi sở hữu tới trên 670.000 bức tranh, với các bản vẽ và vô số bức điêu khắc, những di tích khảo cổ học và huân huy chương.
Copyright mekongdeltasensetravel.net
Top