Từ lâu, nhiều tín đồ du lịch đã biết đến nước Nga như là một “xứ sở bạnh dương” đầy huyền thoại với các lâu đài, cung điện, nhà thờ tráng lệ, gây ấn tượng cho du khách ngay từ lần tiên gặp gỡ. Nếu đến Nga một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên ghé thăm Cung điện Mùa đông – một điểm đến nổi bật nhất của du lịch Nga hàng mấy mươi năm qua. Cung điện Mùa đông – điểm “cần đến” trong chuyến du lịch Nga

Giới thiệu về Cung điện Mùa đông

Cung điện mùa đông là điểm đến nổi bật nhất tại cố đô hoàng gia Saint Peterburg, nép mình bên bờ sông Neva xinh đẹp. Đây là một bộ phận của viện Bảo tàng Hermitage, top 3 bảo tàng lớn nhất hành tinh với 3 triệu tác phẩm có giá trị lớn. Cung điện được xây dựng theo lối Baroque, tọa lạc trong khuôn viên rộng trên 90000 mét vuông với 700 phòng được trang trí rất tráng lệ và hết sức lộng lẫy.

Cung điện Mùa đông – điểm “cần đến” trong chuyến du lịch Nga

Lịch sử Cung điện Mùa đông

Trước khi có Cung điện mùa đông nơi đây là một tòa nhà được xây dựng theo phong cách Hà Lan ra đời vào năm 1708, là nơi sinh sống của Peter Đại đế và gia đình. Năm 1720, Peter Đại đế ra lệnh xây dựng hai cung điện.

Cung điện Mùa đông – điểm “cần đến” trong chuyến du lịch Nga

Vào thời kỳ của nữ hoàng Anna Ioannovna, cung điện thứ 3 được bà hạ lệnh cho xây thêm và được kiến trúc sư Francesco Bartolomeo Rastrelli thiết kế. Đến thời kỳ nữ hoàng Elizabeth ngự trị, bà cho xây cung điện thứ tư, cũng bởi kiến trúc sư Rastrelli, nhằm kết hợp với cung điện thứ ba. Song Rastrelli đã kết luận rằng cần phải san bằng cấu trúc trước để cho thích hợp với dự án mới. Nhưng và chi phí bỏ ra rất lớn khoảng  2.500.000 rúp.

Cung điện Mùa đông – điểm “cần đến” trong chuyến du lịch Nga

Thời Elizabeth cũng là thời kỳ diễn ra cuộc chiến Bảy Năm rất khó khăn, nên việc xây dựng cung điện đã bị gác lại. Triều đình Nga hoàng đã tăng các loại thuế rượu, thuế muối chất chồng bao khoản thuế trước đó lên dân chúng để có đủ tiền xây dựng cung điện. Việc xây dựng lâu đài này được xem là vì danh dự quốc gia nên không thể bỏ dở dự án này.

Cung điện Mùa đông – điểm “cần đến” trong chuyến du lịch Nga

Nhưng nữ hoàng Elizabeth đã không chứng kiến được thời khắc nhiệm vụ trọng đại nhất của bà hoàn thành, bà mất ngày 25/12/1761. Một năm sau đó đến năm 1762, nữ hoàng Catherine Đại đế lên ngôi, cung điện nguy nga này hoàn thành. Kể từ thời điểm đó, Cung điện Mùa đông là nơi ở của các Nga hoàng. Khi chế độ Nga hoàng sụp đổ, Chính phủ lâm thời tư sản lấy Cung điện Mùa đông là căn cứ hoạt động. Tháng 11/1917, cộng sản Liên Xô mở đợt tấn công Cung điện Mùa đông, thâu tóm toàn bộ Chính phủ lâm thời tư sản.

Cung điện Mùa đông – điểm “cần đến” trong chuyến du lịch Nga

Ngày nay, Cung điện Mùa đông được xem là tòa nhà chính của Bảo tàng Hermitage, top 3 bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Sở hữu hàng loạt tác phẩm nghệ thuật nổi danh của nhân loại, Cung điện Mùa đông đã gây ấn tượng với biết bao du khách đến đây. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay tour du lịch Nga để được thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao tại Cung điện nổi tiếng này.

Tin tức tiêu biểu
 • Quảng Trường Đỏ – Niềm tự hào của xứ sở bạch dương
  Quảng Trường Đỏ – Niềm tự hào của xứ sở bạch dương
  Du lịch Nga, bạn nhất định phải ghé thăm Quảng trường đỏ. Nơi đây không chỉ là trái tim của Moscow mà còn là trái tim cả nước Nga, là niềm tự hào của cả dân tộc Nga. Bởi lẽ từ quảng trường này các đường phố chính của Moscow sẽ tỏa ra theo các hướng để trở thành các quốc lộ lớn bên ngoài thủ đô. Bên cạnh đó, trung tâm này còn là nơi hội tụ của những công trình nổi tiếng, đã chứng kiến cả một quá trình lịch sử của nước Nga vĩ đại. Chỉ cần một tour du lịch Nga, bạn sẽ được ghé thăm Quảng trường đỏ huyền thoại và nhiều điểm đến khác nữa của Nga.
 • KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KỲ VĨ CỦA HỒ BAIKAL
  KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KỲ VĨ CỦA HỒ BAIKAL
  Nếu có dịp đến thăm nước Nga xinh đẹp nằm vắt mình qua hai châu lục Á - Âu, bạn đừng quên ghé thăm hồ Baikal huyền thoại. Nơi đây sở hữu những vẻ đẹp kỳ vĩ, ngoạn mục, là một kỳ quan thiên nhiên rất đặc biệt trên miền đông Siberia của nước Nga. Biển Hồ có hình dạng như một chiếc lưỡi liềm khổng lồ này cũng là nơi khơi nguồn cảm hứng bất tận cho những áng thơ, bài hát, bài dân ca của đất nước Nga qua nhiều thế hệ. Hãy cùng Vietsense Travel khám phá vẻ đẹp lý tưởng của nơi này nhé!
 • KHÁM PHÁ NGAY BẢO TÀNG PUSKIN KHI DU LICH NGA
  KHÁM PHÁ NGAY BẢO TÀNG PUSKIN KHI DU LICH NGA
  Nếu có dịp du lịch Nga, ghé thăm đất nước mộng mơ và xinh đẹp, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và những công trình kiến trúc nghệ thuật điêu khắc nổi tiếng trên thế giới tại đây. Một trong những công trình tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nga là bảo tàng Puskin, nơi sở hữu tới trên 670.000 bức tranh, với các bản vẽ và vô số bức điêu khắc, những di tích khảo cổ học và huân huy chương.
Copyright mekongdeltasensetravel.net
Top